Chia sẻ kinh nghiệm chọn trường khi đi du học tại Hàn Quốc mà các du học sinh không nên bỏ qua

Hàn Quốc là đất nước có nền giáo dục hàng đầu tại châu Á, Chính phủ quốc gia này đầu tư rất nhiều cho hệ thống giáo dục quốc gia. Chỉ tính đến năm 2019, quốc gia này đã có tới 224 trường đại học, 148 trường cao đẳng. Trong bài viết này, Sunkorea sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm chọn trường hiệu quả, hợp lý với tỷ lệ trúng tuyển cao.

Vì sao cần lựa chọn trường khi đi du học tại Hàn Quốc?

Một trong những yếu tố góp phần tạo nên thành công của chuyến du học Hàn Quốc chính là lựa chọn được ngôi trường phù hợp. Rõ ràng, việc chọn trường khi đi du học phù hợp sẽ đem đến những lợi ích như:

 • Theo học đúng chuyên ngành và lĩnh vực mà bạn yêu thích. Được học tập và làm việc đúng với khả năng sẽ giúp bạn có thêm động lực và kết quả tốt nhất. 
 • Học tập trong môi trường thoải mái, phù hợp với mong muốn, tính cách và sở thích của bạn. Điều này sẽ giúp bạn luôn cảm thấy vui vẻ, không bị áp lực hay khó chịu, từ đó cuộc sống du học Hàn Quốc của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.
 • Gặp được thầy cô và bạn bè tốt, những người giúp bạn khám phá cuộc sống mới thú vị, nâng cao kiến thức và thúc đẩy những tiềm năng khác trong con người bạn được khai phá và phát triển.
 • Có điều kiện học tập và sinh hoạt thoải mái. Bạn không phải canh cánh nỗi lo không đủ tiền đóng học phí hay chi phí sinh hoạt quá cao bởi bạn đã lựa chọn ngôi trường và môi trường phù hợp nhất với mình. 

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn trường khi đi du học tại Hàn Quốc

Dưới đây là kinh nghiệm lựa chọn trường khi đi du học tại Hàn Quốc để quý học viên có thể tham khảo:

Chọn trường khi đi du học Hàn Quốc theo khu vực

 • Đó là nơi bạn có người thân đang làm việc và sinh sống.
 • Đó là ngôi trường mà người bạn thân của bạn đang theo học hoặc bạn được nghe những anh chị đi trước giới thiệu.
 • Ngôi trường đó nằm ở khu vực có nhiều sinh viên Việt Nam đang học tập.
 • Cuộc sống quanh trường yên bình và an toàn hoặc sôi động và náo nhiệt.
 • Chi phí sinh hoạt ở khu vực đó phù hợp với kinh tế của bạn và gia đình.
 • Cơ hội tìm kiếm việc làm thêm ở đó có dễ dàng không?

Việc lựa chọn được khu vực trường học tốt sẽ giúp bạn thưc hiện những bước tiếp theo nhanh chóng và dễ dàng hơn. Theo kinh nghiệm chọn trường khi đi du học của các bạn học sinh đi trước bạn cần liệt kê ra tất cả các nhu cầu mà mình mong muốn từ đó sẽ khoanh dần phạm vi lựa chọn trường tại Hàn Quốc hẹp dần và cụ thể dần.

Lựa chọn theo chất lượng đào tạo 

Sau khi khoanh vùng khu vực bạn sẽ tới khi du học Hàn Quốc, bước tiếp theo là bạn sẽ chọn ngôi trường thích hợp tại khu vực mà mình đã lựa chọn. Việc lựa chọn có thể dựa trên một số tiêu chí như:

 • Chi phí học tập tại trường phù hợp với khả năng tài chính của gia đình.
 • Trường có ngành học mong muốn của bạn
 • Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị
 • Chương trình học bổng và các chính sách của nhà trường đa dạng và hấp dẫn
 • Có nhiều sinh viên Việt Nam cũng đang du học Hàn Quốc tại ngôi trường đó.

Sunkorea – hỗ trợ chọn trường khi đi du học tại Hàn Quốc phù hợp, hiệu quả

Nếu quý học viên đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn trường khi đi du học, hãy đến ngay Trung tâm du học Hàn Quốc Sunkorea. Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại thị trường Hàn Quốc, chúng tôi tự tin đem đến cho quý khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất:

Tư vấn, hỗ trợ học viên nhiệt tình

Quý học viên khi đến với Trung tâm sẽ được tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình. Với đội ngũ tư vấn viên có trình độ, chuyên môn cao và có kinh nghiệm thực tiễn khi từng trở về từ Hàn Quốc, bạn sẽ được lắng nghe, chia sẻ và hướng dẫn chi tiết. Tất cả các việc từ chọn trường, chọn khu vực sẽ được hỗ trợ một cách phù hợp và hiệu quả.

Xử lý hồ sơ nhanh chóng, hiệu quả

Phòng xử lý hồ sơ tại Trung tâm du học Hàn Quốc Sunkorea luôn được coi là đội ngũ nòng cốt tại Công ty của chúng tôi. Đội ngũ nhân viên xử lý hồ sơ hầu hết là người dày dặn kinh nghiệm, có chuyên môn nghiệp vụ cao. Chính vì vậy, quý học viên có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Chi phí hợp lý

Nếu bạn cảm thấy lo lắng vì phải bỏ ra một khoản chi phí lớn trong suốt quá trình chuẩn bị. Thậm chí, có nhiều Trung tâm không uy tín còn lợi dụng để thu thêm những phụ phí không rõ ràng đối với học viên. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ được Sunkorea một cách triệt để khi tất cả các khoản chi phí sẽ được chúng tôi minh bạch 100%, đặc biệt hạn mức đóng cũng vô cùng hợp lý nhằm giảm tải gánh nặng cho gia đình học viên.

Trên đây là những thông tin liên quan đến kinh nghiệm chọn trường khi đi du học tại Hàn Quốc. Quý học viên và phụ huynh tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Văn phòng Hà Nội: Tòa Nhà Số 6, Ngõ 26,  Ngách 38/6, Phố Đặng Thuỳ Trâm, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Văn phòng Hồ Chí Minh: Số 24, đường số 2, KDC City Land, phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM

 • Điện thoại: 0899.832.674/   0385.426.398
 • Gmail: duhocsunkorea@gmail.com
 • Website: Tại đây
 • Facebook: Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *