Giải đáp: Có nên đi du học ngành ngôn ngữ Anh tại Hàn Quốc hay không?

Ngôn ngữ là một trong những ngành học nhận được sự yêu thích của đông đảo sinh viên trong thời gian qua. Đặc biệt, trong bối cảnh hội nhập, ngôn ngữ Anh ngàng càng nhận được sự quan tâm từ học sinh và phụ huynh. Vậy, có nên du học ngành ngôn ngữ Anh tại Hàn Quốc hay không? Tất cả sẽ được Sunkorea giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Ngành ngôn ngữ Anh và những thông tin bạn cần biết

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học tập trung vào nghiên cứu về ngôn ngữ Anh, các kiến thức về văn hóa liên quan cũng như ứng dụng của nó trong các lĩnh vực như giảng dạy, biên dịch, văn học, truyền thông,… 

Trong chương trình học Ngôn ngữ Anh, người học sẽ được đào tạo với các nội dung như biên dịch, phiên dịch, văn hóa và văn học Anh – Mỹ, ngôn ngữ học,… Ngoài những kiến thức cơ bản về văn hóa, giao tiếp, pháp luật, xã hội và kinh tế, bạn sẽ có cơ hội được rèn luyện kỹ năng dịch thuật ngoại ngữ quốc tế hoặc tập trung nghiên cứu, giảng dạy tiếng Anh.

Những lợi ích khi du học ngành ngôn ngữ Anh tại Hàn Quốc có thể bạn chưa biết

Sử dụng thành thạo nhiều ngoại ngữ

Khi du học ngành ngôn ngữ Anh tại Hàn Quốc, bạn không chỉ thành thạo đối với ngôn ngữ Anh mà còn có cơ hội được học thêm ngôn ngữ Hàn. Như vậy, bạn có thể học và thực hành đồng thời hai ngoại ngữ, tạo cơ hội việc làm rất lớn sau khi về nước.

Được cấp bằng quốc tế

Việc du học ngành ngôn ngữ Anh tại Hàn Quốc sẽ giúp bạn có cơ hội được sở hữu tấm bằng tốt nghiệp quốc tế, mở ra cơ hội nghề nghiệp, tạo dựng các mối quan hệ quốc tế gắn bó. Đặc biệt, khi những tấm bằng này được cấp từ các trường đại học uy tín tại Hàn Quốc càng là điểm cộng cho hồ sơ xin việc của bạn.

Học tập trong môi trường học tập hiện đại, năng động

Không thể phủ nhận rằng Hàn Quốc là một quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu tại châu Á. Vì vậy, du học ngành ngôn ngữ Anh tại Hàn Quốc sẽ là một sự lựa chọn cực kỳ tốt dành cho du học sinh Việt Nam. Bởi, tại đây, các bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận một phương pháp giáo dục hiện đại, chất lượng, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, cơ sở vật chất hiện đại.

Cơ hội việc làm rộng mở

Tiếng Anh không chỉ là một phương tiện hỗ trợ trong việc tìm kiếm việc làm mà đối với sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Anh, nó mang một vai trò quan trọng hơn nhiều. Sinh viên du học ngành ngôn ngữ Anh tại Hàn Quốc có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh, tích lũy được kinh nghiệm thực tiễn sẽ nhận được rất nhiều cơ hội nghề nghiệp nghiệp hấp dẫn. 

Sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành ngôn ngữ Anh, bạn có thể ứng tuyển các vị trí như học giả, phóng viên, nhà báo, biên tập viên, nhà nghiên cứu viên, phiên dịch viên, quản lý nhân sự,… Ngoài ra, bạn cũng có thể tiếp tục học lên thạc sĩ để trở thành giảng viên ngành ngôn ngữ tiếng Anh tại các trường cao đẳng hoặc đại học.

Những điều kiện để đi du học ngành ngôn ngữ Anh tại Hàn Quốc

Để có cơ hội du học ngành ngôn ngữ Anh tại Hàn Quốc, bạn phải đáp ứng các điều kiện tối thiểu sau đây:

Về học lực

  • Tốt nghiệp THPT với GPA từ 6.5 trở lên
  • Riêng đối với Đại học Hankuk, GPA yêu cầu là từ 8.0 trở lên

Về khả năng ngôn ngữ

Để có thể du học ngành ngôn ngữ Anh tại Hàn Quốc, học sinh Việt Nam cần đáp ứng những yêu cầu về ngôn ngữ như sau:

  • Đạt điểm TOPIK từ 3 trở lên
  • Sinh viên cần có chứng chỉ tiếng Anh như TOEFL CBT (210), hoặc TOEFL iBT (80), IELTS (5.5-6.0), TEPS (600), PTE A, TOEFL PBT (550)

Về khả năng tài chính

  • Để chứng minh khả năng về tài chính để du học, bạn cần chuẩn bị ba loại giấy tờ cơ bản bao gồm: sổ tiết kiệm, giấy tờ xác nhận thu nhập và giấy cam kết bảo lãnh tài chính. 
  • Nếu bạn sở hữu các tài sản đắt tiền như ô tô, bất động sản thì nên bổ sung giấy tờ chứng minh thêm để tăng cơ hội được cấp visa du học Hàn Quốc.

Trên đây là những giải đáp liên quan đến vấn đề du học ngành ngôn ngữ Anh tại Hàn Quốc. Quý học viên và phụ huynh tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Văn phòng Hà Nội: Tòa Nhà Số 6, Ngõ 26,  Ngách 38/6, Phố Đặng Thuỳ Trâm, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Văn phòng Hồ Chí Minh: Số 24, đường số 2, KDC City Land, phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM

  • Điện thoại: 0899.832.674/   0385.426.398
  • Gmail: duhocsunkorea@gmail.com
  • Website: Tại đây
  • Facebook: Tại đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *