Đại học Soongsil – Lựa chọn tuyệt vời khi đi du học Hàn Quốc

Việc chọn trường, chọn ngành khi đi du học Hàn Quốc là vấn đến khiến nhiều du học sinh lo lắng. Thấu hiểu những vướng mắc mà du học sinh đang gặp phải, Du học Sunkorea giới thiệu đến bạn trường Đại học Soongsil – một trong những top 2 tốt nhất hiện nay.

Thông tin khái quát về Đại học Soongsil

» Tên tiếng Hàn: 숭실대학교

» Tên tiếng Anh: Soongsil University

» Đối tác tuyển sinh tại Việt Nam: Du học Hàn Quốc Sunkorea

» Năm thành lập: 1897

» Loại hình: Tư thục

» Số lượng sinh viên: 13,000 sinh viên

» Học phí hệ tiếng Hàn: 6,000,000 KRRW

» Địa chỉ: 369 Sangdo-ro, Dongjak-gu, Seoul, Hàn Quốc

» Website: Đại học Songsil.ac.kr

ĐẠI HỌC SOONGSIL - 숭실대학교 - du học YK EDUCATION

Đại học Soongsil (Đại học Songsil) là trường đại học tư thục lâu đời nhất Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1897 bởi Tiến sĩ William M. Baird, một nhà truyền giáo người Mỹ. Với hơn 127 năm lịch sử, Đại học Songsil đã khẳng định vị thế là một trong những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc, thu hút đông đảo sinh viên trong và ngoài nước đến học tập và nghiên cứu.

Nằm ngay tại trung tâm thủ đô Seoul, Đại học Soongsil sở hữu vị trí địa lý vô cùng thuận lợi cho việc di chuyển và tiếp cận các nguồn lực giáo dục, văn hóa và giải trí. Cơ sở chính của trường tọa lạc tại quận Dongjak, Seoul, dễ dàng di chuyển bằng các phương tiện giao thông công cộng.

Đại học Soongsil được đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất, với khuôn viên rộng rãi, thoáng mát và được trang bị đầy đủ các tiện nghi hiện đại. Trường sở hữu hệ thống thư viện đồ sộ, phòng thí nghiệm tiên tiến, ký túc xá khang trang, sân vận động hiện đại cùng nhiều khu vực sinh hoạt chung tiện nghi.

Đại học Soongsil cung cấp chương trình đào tạo đa dạng ở bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ, bao gồm các lĩnh vực: Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa học Tự nhiên, Kỹ thuật, Kinh doanh, Giáo dục, Nghệ thuật,… Các chương trình học được thiết kế theo mô hình giáo dục tiên tiến, kết hợp lý thuyết và thực hành, giúp sinh viên phát triển toàn diện kiến thức và kỹ năng.

Đại học Soongsil quy tụ đội ngũ giảng viên uy tín, giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Nhiều giảng viên của trường là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của mình, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của khoa học kỹ thuật và xã hội.

Thành tích nổi bật của Đại học Soongsil

Đại học Soongsil là ngôi trường có danh tiếng tại Hàn Quốc. Sinh viên buộc phải đứng đầu trong khoảng 7 – 12% tổng số thí sinh thi đại học để đỗ vào trường. Các ngành liên quan đến IT và kinh doanh của trường có thế mạnh vượt trội.

Trường đã đạt được những thành tích nổi bật như sau:

 • Khoa Khoa học máy tính đầu tiên ở Hàn Quốc được thành lập ở trường và hiện nay chỉ xếp thứ 2 sau trường Đại học Quốc gia Seoul.
 • Xếp hạng 22 trong danh sách xếp hạng các trường toàn quốc theo tờ nhật báo Joongang (2011).
 • Xếp hạng thứ 16 về tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp với chứng chỉ CPA (2012, 2013).
 • Là địa điểm tổ chức thi TOPIK chính thức.

Điều kiện nhập học đại học và sau đại học

 • Trình độ học vấn: Sinh viên đã tốt nghiệp THPT tại các trường THPT hoặc cấp học tương đương. GPA từ 7.0 trở lên.
 • Vấn đề quốc tịch: Không có bố hoặc mẹ mang quốc tịch Hàn Quốc.
 • Đối với tiếng Hàn: Tối thiểu TOPIK hoặc hoàn thành cấp độ 4 khóa học tiếng Hàn tại Viện Ngôn ngữ tiếng của các trường Đại học tại Hàn Quốc (Sinh viên khoa Điện ảnh: Tối thiểu TOPIK 4)
 • Tiếng Anh: TOEFL PBT 530, CBT 197, IBT 71, IELFT 5.5, TEPS 600 trở lên.

Chương trình đào tạo tiếng Hàn tại Đại học Soongsil

 • Thời gian nhập học: 4 kỳ/năm (vào tháng 3,6,9,12 hàng năm).
 • Thời lượng: 10 tuần/ kỳ, 5 buổi / tuần, tương đương 200 giờ học.
 • Số lượng sinh viên: 15 sinh viên / lớp.
 • Lịch học: Lớp sáng: level 3-6; Lớp chiều: level 1-2.
 • Số lượng giảng viên: 1 lớp từ 2 giảng viên trở lên
 • Nội dung chương trình đào tạo: Chương trình đào tạo Hệ tiếng Hàn tại Soongsil gồm 6 cấp độ

Những ngành học nổi bật tại Đại học Soongsil

Kỹ thuật Máy tính

Chương trình đào tạo Kỹ thuật Máy tính của SSU được đánh giá cao, với đội ngũ giảng viên uy tín và cơ sở vật chất hiện đại. Sinh viên tốt nghiệp ngành này có cơ hội làm việc trong các lĩnh vực như phát triển phần mềm, lập trình web, an ninh mạng,…

Quản trị kinh doanh

Ngành Kinh doanh của SSU cũng rất được ưa chuộng, với chương trình đào tạo bài bản và có tính ứng dụng cao. Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm việc trong các lĩnh vực như tài chính, ngân hàng, quản trị kinh doanh,…

Truyền thông

SSU có chương trình đào tạo truyền thông đa dạng, bao gồm báo chí, truyền hình, quảng cáo,… Sinh viên tốt nghiệp ngành này có cơ hội làm việc trong các cơ quan truyền thông, công ty quảng cáo,…

Quan hệ quốc tế

Ngành Quan hệ quốc tế của SSU đào tạo sinh viên về các vấn đề quốc tế, chính trị, kinh tế, văn hóa,… Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm việc trong các tổ chức quốc tế, đại sứ quán, hoặc các công ty đa quốc gia.

Du lịch

Hàn Quốc là một quốc gia có ngành du lịch phát triển mạnh, vì vậy ngành Du lịch của SSU cũng rất được quan tâm. Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm việc trong các khách sạn, khu du lịch, hãng hàng không,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *