Cần học hỏi những gì từ người Hàn Quốc

Trong khoảng 40 năm cố gắng và phát triển, Hàn Quốc từ một quốc gia nghèo trên thế giới trở thành một quốc gia phát triển mạnh về kinh tế và đi đầu trong lĩnh vực giải trí. Vì sao họ lại thành công đến như vậy? Đó, chính là do con người Hàn Quốc luôn có cố gắng, sáng tạo. Vậy, chúng ta cần học hỏi những gì ở người Hàn Quốc? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ trả lời cho bạn rõ.

1. Giáo dục con người

Như chúng ta thấy, Hàn Quốc đã thực sự lột xác và trở thành 1 con rồng của Châu Á. Bởi họ đã chứng minh được quốc gia họ có nền kinh tế phát triển, là quốc gia nhập khẩu lao động nước ngoài. Sự thành công đó, chính là cách giáo dục con người của người Hàn Quốc. Đó là, họ học tập sự thành công của các quốc gia đi trước như Nhật Bản, Mỹ, Singgapo… Và, tất nhiên họ đã biết áp dụng đúng hướng đúng mục đích và biết cách giáo dục con người ngay từ ban đầu.

2. Tôn trọng luật pháp

Người Hàn Quốc, rất tôn trọng luật pháp của quốc gia họ. Chính vì thế, nguồn hàng tại nước họ sản xuất ra toàn bộ người dân đều hưởng ứng. Rất ít khi họ mua hàng của các quốc gia khác. Đây chính là chủ quyền dân tộc mà ít quốc gia nào đạt được.

3. Đầu tư giáo dục

Như chúng ta thấy, các trường đại học tại Hàn Quốc đều vô cùng đẹp, hiện đại và được đầu tư cơ sở vật chất rất nhiều. Không những thế, học phí tại các trường đại học ở Hàn Quốc so với Nhật Bản, HongKong, Singgapo rẻ hơn rất nhiều mà chất lượng đào tạo quốc tế. Chính vì thế, tại Hàn Quốc thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế đến học tập. Bởi, họ hiểu rằng: Đầu tư cho giáo dục là đầu tư bền vững và chắc chắn nhất. Vì thế, có những trường đại học tại Hàn Quốc tồn tại gần 200 năm nay.

4. Văn hóa giao tiếp của người Hàn Quốc

Nếu như, bạn chỉ xem những bộ phim của Hàn Quốc qua truyền hình thôi. Bạn cũng thấy được phép lịch sự khi giao tiếp của người Hàn. Bạn cũng dễ bắt gặp khi họ đứng cúi chào từ rất xa, với tư thế vô cùng kính trọng. Điều này, người Việt chúng ta chưa từng làm được. Không chỉ trong giao tiếp hàng ngày, mà người Hàn còn thể hiện sự văn minh trong ăn uống, nơi công cộng như: Xếp hàng lên xe, nhường ghế cho người già…

Qua đó, bạn cũng thấy được sự thành công của Hàn Quốc ngày hôm nay chính là sự đồng lòng của dân tộc. Sự đồng lòng đó, đã được giáo dục họ ngay từ khi còn nhỏ và nó đã in sâu vào tiềm thức. Nhờ đó, mà họ đã xây dựng nên một dân tộc hùng mạnh và đạt được nhiều thành công về kinh tế cũng như giải trí trên thế giới.

Người Hàn Quốc, còn rất nhiều điều để bạn học tập để bạn khám phá. Trong lần đi du học Hàn Quốc này, bạn hãy tiếp tục tìm hiểu sự thành công của con người Hàn Quốc nhé. Và, bạn sẽ có được một bài học vô cùng quý giá mà chỉ khi đi du học Hàn Quốc mới có được.

CÔNG TY TNHH SUNKORE – Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Uy Tín!

Tòa Nhà Số 4, Ngách 38/6, Ngõ 26 Đặng Thùy Trâm, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0971.674.655 (Lương) – 0971.867.855 (Thơ)

Website: https://sunkorea.edu.vn

Email: duhocsunkorea@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *