Điều kiện du học Hàn Quốc mới nhất


Cập nhật mới nhất tình hình du học Hàn Quốc năm 2018

Hiện trên đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tình trạng đã bớt đông hơn trước. Việc xếp hàng lấy số để nộp hồ sơ đã dễ thở hơn. Nhưng dự báo năm 2018 số lượng du học sinh Việt sang Hàn sẽ tăng lên trên 18.000 người. Vì vậy các em không được chủ quan, hãy có kế hoạch trước cho việc xin visa đi du học nếu không muốn bị trễ kì bay.

Tham khảo thêm:

Trường thẳng và trường phỏng vấn:

Hiện giờ Bộ giáo dục Hàn Quốc đang tiếp tục cân nhắc việc bỏ cơ chế trường ƯU TIÊN. Tức là 2018 này các em học sinh vẫn được áp dụng cơ chế vào trường ưu tiên không cần phải phỏng vấn đại sứ quán. Việc này sẽ giúp cho các em tăng tỉ lệ đỗ visa hơn.

Hiện Trung tâm Du học KOREA VIỆT NAM đang tuyển sinh cho kì tháng 3,6,9,12 với 100% các trường VISA THẲNG (đặc biệt cty liên tục tuyển Du học Hàn Quốc học cao đẳng nghề visa D2-1, đây là chương trình du học rất phù hợp với những ai muốn đi làm là chính (còn tốt hơn du học nghề với visa D4-6). Nếu bạn nào đã có bằng đại học rồi thì nên đi học hệ thạc sĩ với visa D2-3, đây cũng là chương trình du học dành cho người muốn đi làm là chính. Hiện cty chúng tôi đã ký được với 1 trường đại học visa thẳng lấy tuổi cao -> Để biết cho tiết hãy gọi: 0989.422.399 / Ms Ngân).

Liên hệ số Hotline tư vấn miễn phí ở phía dưới cùng của bài viết này để được hướng dẫn tận tình nhất !Tình hình là rất tình hình, trong cập nhật mới nhất về tình hình của đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội (lãnh sự quán ở TP. HCM). Tôi sẽ nói ngắn gọn 2 điểm đáng chú ý nhất để các bạn nắm được. Chứ nhìn cảnh mỗi ngày hàng trăm học sinh từ các tỉnh lên sứ quán xếp hàng dài lộn xộn, có người còn mang cả chiếu ra “xếp gạch” từ 3h sáng mà không làm được thì thật là khổ.

  HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ LIÊN HỆ TƯ VẤN CHO BẠN

  <

  1. Làm hồ sơ du học Hàn nộp lên sứ quán không dễ như trước

  Từ kỳ tháng 6 đến nay số lượng học sinh nộp hồ sơ vào sứ quán để hẹn lịch chứng thực bằng cấp tăng rất nhanh. Trung bình một ngày sứ quán tiếp nhận trên 200 bộ hồ sơ đi du học. Do số lượng nhiều nên hiện nay chỉ lên sứ quán bốc số hẹn ngày nộp bằng cấp, học bạ để chứng thực cũng mất khoảng 5 tháng.

  Vậy nên nếu làm bình thường thì riêng chứng thực hồ sơ gửi sang trường đã mất hơn 5 tháng. Trường xét duyệt cũng mất trên 10 ngày và gửi Invoice về. Sau khi đóng tiền sang trường thì trường gửi thư mời (nếu trường ưu tiên thì có gửi cả mã code visa về). Khi có thư mời về rồi thì làm cty du học làm thủ tục xin visa cũng mất khoảng hơn 2 tháng. Vậy nếu làm bình thường như trước thì cũng mất khoảng 9 tháng mới đi được. Lâu quá đúng không bạn? (Nếu muốn đi nhanh thì chỉ có thể đăng ký đi các trường cho nợ hồ sơ chứng thực –> Hãy gọi cho chúng tôi để biết các trường đã tin tưởng công ty chúng tôi và cho nợ hồ sơ của các ứng viên đủ điều kiện).

                  

  Liên tục là thông báo từ đại sứ quán để có những cách làm nhanh nhất, nhằm giải quyết nhanh số lượng hs đi du học quá lớn

  Bắt đầu từ tháng 08/2017 đến nay, số lương học sinh đi du học tăng đột biến khiến sứ quán làm việc hết công suất mà vẫn không nhận hết được hồ sơ trong một ngày. Hiện mới đầu năm 2018 mỗi ngày có khoảng 300 học sinh xếp hàng trực chờ để chỉ được nộp hồ sơ vào thôi chứ chưa tính đến hồ sơ có đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc hay không? Có những em xếp hàng mất cả một tuần trời mà chưa bốc được số vì đến muộn. Mệt mỏi vì chỉ có việc xếp hàng từ sáng đến chiều, nhiều em mang chiếu ra ngồi từ 3h sáng. Mang đầy đủ bánh mỳ, nước uống đến chống đói, cũng chỉ để bốc được một số.

  Số lượng học sinh đông đến nỗi mà đại sứ quán phải ra thông báo tất cả học sinh nộp hồ sơ đi du học đều phải bốc số từ tầng 1, rồi sau đó mới được lên tầng 7 nộp hồ sơ hoặc lấy giấy hẹn. Đáng ra việc này sẽ không xảy ra nếu các em xếp hàng có ý thức giữ trật tự, không làm ảnh hưởng đến người xung quanh. Đặc biệt, các em làm cho các cán bộ ở sứ quán không thể tập trung làm việc, họ căng thẳng thì làm việc chậm, các em sẽ nộp vào càng chậm. Gây ra hệ lụy là các em không kịp kì bay, nên cuối cùng người thiệt là chính các em thôi.

  Lời khuyên: Nếu có lên đại sứ quán làm “bốc số” hoặc thủ tục gì cũng phải đi sớm xếp hàng trước khoảng 4 giờ, xếp hàng ngay thẳng và giữ trật tự nếu muốn làm được nhanh chóng.

  2. Trường visa thẳng hay trường phỏng vấn

  Trường visa thẳng là trường miễn phỏng vấn đại sứ quán (từ Đà Nẵng vô nam không áp dụng). Trường phỏng vấn là trường phải phỏng vấn trên sứ quán bằng tiếng Hàn. Các em học sinh thường muốn chọn trường visa thẳng để đi cho chắc chắn, không bị trượt visa.

  Nhưng ngược lại, từ khi quy định về trường visa thẳng có hiệu lực, điều này gây ra 2 hệ lụy lớn mà cho đến bây giờ Bộ giáo dục Hàn Quốc đang xem xét lại quy định này.

  • Các học sinh ỷ lại vào visa thẳng không chịu khó học tiếng Hàn, thực trạng này xảy ra đến 80% số học sinh đi du học Hàn. Thật nguy hiểm nếu các em nói là đi du học mà lại không chịu học, hoặc học không cố gắng, “dốt hay giỏi miễn sao đi được là được”.
  • Các trường visa thẳng lại là những trường có số học sinh bỏ trốn nhiều hơn trường phỏng vấn. Tình trạng báo động với các trường Visa thẳng được Bộ giáo dục HQ cảnh báo. Chính vì các em không có ý thức học tiếng, tiếng kém, sang hàn không đủ khả năng học nên mới trốn ra ngoài nhiều. Còn những em đi trường phỏng vấn, tiếng tốt rồi, các em đủ sức lo việc học ở trường. Chưa kể tiếng tốt còn xin được việc làm thêm lương cao. Còn tiếng kém thì làm thêm lương thấp.

  Chính vì vậy, Bộ giáo dục Hàn Quốc đang tính đến việc bỏ quy định Visa thẳng, 100% các trường đại học, cao đẳng đều sẽ phỏng vấn tại đại sứ quán từ năm sau 2018.

  Lời khuyên: Các em đã xác định mình đi du học Hàn Quốc thì nên “cày đầu” vào mà học tiếng. Nhiều tấm gương tiếng giỏi đã thành công trên con đường phát triển sự nghiệp. Tương lai tươi sáng đang chờ các em ở phía trước, nhưng trước hết hãy xác định rằng mình cần phải giỏi tiếng trước đã nhé !  Hàn Quốc, đất nước nổi tiếng với món kim chi cay xé lưỡi đang hấp dẫn các bạn du học sinh quốc tế. Xứ sở huyền thoại củ nhân sâm này có những kỳ nhập học tiếng vào tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12 dành cho tất cả các bạn sinh viên. Sắp tới, bạn định đi du học Hàn Quốc. Vậy, bạn đã biết được những điều kiện  du học Hàn Quốc mới nhất chưa?

  Góc Tâm Sự:

  Tôi đã gặp nhiều trường hợp các em học sinh, sinh viên rất muốn đi du học Hàn Quốc, có em có người nhà bên Hàn được chỉ dạy từng li từng tí một từ khi mới học trung học, đến khi tốt nghiệp các em có được bộ “hồ sơ đẹp” và rất tự tin đăng ký bất cứ trường nào mà em muốn. Nhưng ngược lại những em không được may mắn có người thân ở Hàn quả thật rất khó khăn, đến việc “đi du học Hàn Quốc cần điều kiện gì” cũng không nắm được từ sớm. Phía dưới có video giải đáp cho những bạn muốn xem trực tiếp cuộc sống bên Hàn nhé!

  Điều kiện để du học Hàn Quốc mới nhất là vô cùng quan trọng với các bạn du học sinh

  Rất nhiều vấn đề sẽ xảy ra trong quá trình làm hồ sơ, học tiếng, nộp hồ sơ, phỏng vấn đại sứ quán, phỏng vấn trường… Nếu không nắm chắc điều kiện để du học Hàn Quốc, các em sẽ gặp muôn vàn khó khăn, có em không đủ điểm để vào được trường tốt, có em còn trượt visa, có em thiếu, mất mát hồ sơ… bố mẹ ở quê không có đủ thông tin điều kiện du học Hàn Quốc để trợ giúp các em. Sẽ thật ngang trái nếu ước mơ của các em bị dập tắt chỉ vì những vấn đề nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng như vậy.

  Vì vây, để tránh những trường hợp tiền mất tật mang, bài viết này cho các bạn biết những điều kiện  du học Hàn Quốc, các em hãy đọc thật kỹ càng đừng bỏ sót chi tiết nào nhé

  1.Điều kiện sức khỏe du học Hàn

  Sức khỏe – Đừng nói với tôi rằng cha mẹ các em sẽ yên tâm cho các em bước chân sang một đất nước hoàn toàn lạ lẫm. Tự lo học phí, cơm áo gạo tiền hàng ngày và biết bao chi phí khác nữa khi mà sức khỏe không có. Một thanh niên Việt Nam cao 160cm mà chỉ nặng 50kg thì đừng nhắc đến đi du học bất cứ nước nào. Cho dù nhà bạn có điều kiện tài chính dư dả. Nhưng tôi chắc chắn bạn ấy sẽ vẫn đi làm thêm và mệt mỏi, bệnh tật sẽ quật ngã bạn vào lúc cơ thể mệt mỏi nhất. Khí hậu của Hàn Quốc cũng sẽ làm cho bạn nản lòng mỗi khi ốm đau.

  Lời khuyên: Vì vậy, trước khi bay khoảng 3 tháng hãy rèn luyện sức khỏe hàng ngày. Để sẵn sàng cho một thử thách lớn và trường kỳ nhất trong đời mỗi các em.

  Tôi đã đến hầu hết công ty làm dịch vụ du học ở Hà Nội và TP. HCM, nhưng gần như toàn bộ đều không nhắc đến điều kiện về sức khỏe đi du học Hàn Quốc mặc dù 100% các em sẽ mất tiền đi khám sức khỏe theo quy định đi du học Hàn đã ký giữa Việt Nam – Hàn Quốc. Các công ty đó chỉ chăm chăm vào việc các em mau nộp tiền và hồ sơ vào chứ không cho các em lời khuyên thật. Một tin vui dành cho rất nhiều em mắc chứng viêm gan B là Hàn Quốc không cấm các em bị viêm gan B đi du học Hàn Quốc nhé. Điều kiện cơ bản về sức khỏe để đi du học Hàn Quốc là không bị bệnh lao phổi. Còn cụ thể tôi sẽ nói ở một bài khác.

   HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ LIÊN HỆ TƯ VẤN CHO BẠN

   <

   2. Bạn sẽ đi du học Hàn Quốc theo dạng nào

   Trước khi đến với đất nước củ nhân sâm học tập, bạn cần phải biết tại Hàn Quốc có những dạng du học nào? Và điều kiện để du học Hàn Quốc từng dạng này là gì?… Bạn cần nắm rõ, các dạng du học đó để bạn biết mình phù hợp với dạng du học nào nhất. Trong bài “điều kiện du học Hàn Quốc” này, xin chia sẻ những thông tin mới nhất về các dạng hay hình thức đi du học Hàn Quốc, mời các bạn tham khảo:

   + Lớp dự bị đại học tức là du học tiếng Hàn: Theo quy định chung, để bước được vào cánh cửa đại học (cao đẳng) chính thức tại Hàn Quốc, các bạn sẽ trải qua thời gian học tiếng Hàn khoảng 1 năm. Khi học tiếng Hàn đạt Topik 3 mới đủ điều kiện để tham gia vào học chuyên ngành (Các ngành công nghiệp gốc Hàn Quốc như: Điện công nghiệp, đúc thép, đúc nhựa, khuôn đúc, sản xuất khuân mẫu … chỉ cần Topik 2).

   + Du học nghề: Học tiếng 6 tháng đến 1 năm + 1 năm đến 2 năm học chuyên ngành. Dạng này được lên Visa E7 rất nhanh, thời gian làm thêm không bị hạn chế.

   + Du học hệ cao đẳng: Học tiếng 6 – 1 năm + học chuyên ngành 2 năm.

   + Đi du học hệ Đại học: Tùy theo vào chuyên ngành bạn chọn mà có thể kéo dài thời gian học từ 04 – 06 năm.

   + Đi du học hệ Thạc sỹ:  Hầu hết, tất cả các bạn khi tham gia du học dạng này đều phải trải qua thời gian học là 02 năm.

   + Đi du học hệ Tiến sỹ: Bạn sẽ phải mất bao lâu thời gian theo học, đều phụ thuộc vào quá trình nghiên cứu công trình của bạn. Bạn nhận được bằng sớm hay muộn, điều đó là sự quyết định của các giáo sư.

   + Đi du học Hàn Quốc theo chương trình trao đổi của 02 trường Đại học Hàn Quốc – Việt Nam: Hoàn toàn tùy thuộc vào chương trình.

   3. Các điều kiện du học Hàn Quốc

   a. Học tiếng

   Vì tham gia học tiếng nên sẽ không yêu cầu chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn. Tuy nhiên, cũng có những điều kiện cần thiết nhất mà bắt buộc các du học sinh cần đáp ứng như:

   • Điểm tổng kết trung bình 03 năm cấp 03 tối thiểu 5.0 trở lên (nếu đăng ký vào học trường ưu tiên có visa thẳng thì điểm từ 6,5 trở lên. Nếu vào các trường phải phỏng vấn thì tối thiểu 5.0 trở lên).
   • Tốt nghiệp cấp 3 không quá 03 năm. Nếu vào trường cao đẳng để học nghề thì quá 3 năm cũng được).
   • Đối với visa hệ học tiếng yêu cầu chứng minh tài chính: Phải có 10.000USD trong sổ tiết kiệm và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 06 tháng.
   • Nếu bạn tốt nghiệp cấp 3 quá lâu. Lúc này bạn cần phải có bằng trung cấp, hoặc cao đẳng, hoặc đại học bổ sung. Yêu cầu đối với các loại bằng cấp này được tính từ ngày tốt nghiệp cũng không quá 03 năm (nếu du học nghề thì quá 3 năm cũng được).

   b. Học nghề, học hệ cao đẳng nghề

   • Điều kiện chung là tốt nghiệp THPT, điểm trung bình không dưới 5.0.
   • Không quá 30 tuổi, tốt nghiệp chưa quá 3 năm (nếu có bằng cao hơn thì quá 3 năm cũng được).
   • Chứng minh tài chính trên 10.000 usd (số dư có trên 6 tháng, nếu không có thì nhờ công ty làm dịch vụ).

   Chú ý: Một số khu vực ở Hàn Quốc mở rộng các tiêu chuẩn như: Khu vực tỉnh đảo Jeju tùy từng trường có thể lấy tuổi cao tới 30, nhận các trường hợp đã tốt nghiệp quá 3 năm.

   c. Đại học

   Bạn có thể chọn trường đại học tại Hàn Quốc hệ công lập hoặc hệ dân lập với điều kiện:

   + Trường công lập thì đa số yêu cầu điểm học bạ cấp 3 trên 6.5 + tiếng hàn đạt  trên TOPIK 3 (một số trường yêu cầu thêm tiếng Anh đạt IELTS 6.5 trở lên) mới học chuyên ngành.

   + Các trường hệ dân lập thì không yêu cầu cao điểm học lực chỉ cần 5.0 + tiếng Hàn chỉ cần tiếng topik 3 là đủ điều kiện vào học chuyên ngành (trường visa thẳng thì yêu cầu điểm học bạ cấp 3 điểm từ 6.5 trở lên).

   + Yêu cầu chung là:

   • Điểm tổng kết trung bình 03 năm cấp 3 không dưới 5,0 (GPA đạt khoảng từ 5.0 trở lên).
   • Tốt nghiệp cấp 3 không quá 03 năm hoặc đang học đại học năm 2 trở lên, hoặc đã tốt nghiệp đại học không quá 3 năm (nếu du học nghề thì quá 3 năm cũng được).

   + Đối với visa hệ Đại học yêu cầu chứng minh tài chính: Phải có 10.000 USD trong sổ tiết kiệm và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 6 tháng.

   Bên cạnh đó là những đáp ứng điều kiện về tiếng, mỗi trường cũng có cách xét duyệt khác nhau. Tùy theo mỗi trường mà bạn có thể phải có điểm cấp 3 đáp ứng được điều kiện du học Hàn Quốc của từng trường. Họ căn cứ vào đó, để xét duyệt tương ứng với chuyên ngành bạn chọn theo học.

   d. Du học Hàn Quốc hệ cao học cần điều kiện gì ?

   Nếu như bạn dưới 30 tuổi mà lại tốt nghiệp đại học ở Việt Nam. Thì bạn gần như có đầy đủ điều kiện để du học Hàn Quốc hệ cao học.

   Bạn chỉ cần một chút điều kiện nữa là:

   Chuyên ngành bạn học tương tự như chuyên ngành đăng ký học Cao học ở Hàn Quốc. Ngoài ra, bạn cần có thêm yêu cầu chứng chỉ tiếng Hàn là TOPIK 3 hoặc IELTS 6.5. Sau đó là, điểm tổng kết đại học của bạn phải trên 7.0 (tính theo thang điểm 10).

   + Đối với chứng minh tài chính yêu cầu: Phải có 15.000 USD trong sổ tiết kiệm và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 3 tháng.

   e. Hệ tiến sĩ

   + Ứng viên phải thuộc 1 trong các trường Đại học lớn ở các nước đang phát triển ở Châu Á và chưa có bằng Tiến sĩ.

   + Ứng viên phải được ĐH Hàn Quốc  chấp nhận là Nghiên cứu sinh và đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần có của 01 nghiên cứu sinh.

   + Đối với chứng minh tài chính yêu cầu: Phải có 15.000 USD trong sổ tiết kiệm và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 3 tháng.

   Lưu ý: Cả 3 hệ đại học, cao học, tiến sĩ phải chứng minh tài chính thêm là:

   Bạn phải chứng minh được thu nhập của gia đình, người bảo lãnh gồm có các giấy tờ sau:

   Bản theo dõi nộp thuế, giấy thu nhập gia đình ít nhất là 25 triệu/tháng (nếu không chứng minh được thì các bạn hãy nhờ cty làm dịch vụ). Điều kiện đi du học sang Hàn Quốc này rất quan trọng, nếu không nắm rõ thì bạn không thể đi được là điều chắc chắn.

   Đối với những bạn có được học bổng thì bạn sẽ không phải yêu cầu chứng minh tài chính. Bạn chỉ cần giấy chứng nhận học bổng hoặc thư mời của hiệu trưởng, giáo sư các trường đại học tại Hàn Quốc.

   4. Chuẩn bị về tài chính khi đi du học Hàn Quốc

   Tài chính không gọi là một điều kiện du học Hàn Quốc nhưng nếu bạn không chuẩn bị đủ số tiền cần thiết để sang Hàn học tập và sinh sống thì không khác gì “đi cày mà quên trâu”. Vì vậy, tôi sẽ nói cụ thể cho bạn về số tiền cần chuẩn bị và mang theo khi đi du học sang Hàn.

   Bạn đi du học sang Hàn Quốc tự túc và không được nhận bất kỳ khoản học bổng nào. Vì thế, bạn sẽ phải chi trả tất cả những gì gọi là chi phí du học như: Tiền ăn, học phí, nhà ở, đi lại… Khoản chi phí này dao động từ 9.000 USD – 11.000 USD/ năm.

                                         Điều kiện về tài chính rất quan trọng không thể bỏ qua

                                                     Điều kiện về tài chính rất quan trọng không thể bỏ qua khi du học Hàn

   Chính phủ Hàn Quốc luôn có những chính sách ưu tiên dành cho các du học sinh. Vì thế bạn có thể đi làm thêm để có thêm thu nhập để trang trải những chi phí của mình. Tại Hàn Quốc, thu nhập làm thêm khá cao. Nếu như bạn chăm chỉ bạn sẽ có được từ 1000 USD – 1500 USD/ tháng. Với số tiền này, bạn hoàn toàn có thể trang trải cho các chi phí khi đi du học của mình. Nhiều bạn còn chi tiêu hợp lý và tiết kiệm nên đã gửi được một khoản tích lũy về cho gia đình.

    HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ LIÊN HỆ TƯ VẤN CHO BẠN

    <

    5. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi đi du học Hàn

    Tùy theo đặc điểm của từng trường sẽ có những yêu cầu về hồ sơ, giấy tờ liên quan đến du học khác nhau. Nhưng tất cả đều có những giấy tờ chung nhất sau:

    • Sơ yếu Lý lịch có xác nhận của địa phương
    • Bằng cấp 03 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp, điểm thi các môn trung học phổ thông nếu vừa tốt nghiệp
    • Học bạ cấp 3
    • Bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học và bảng điểm tương ứng
    • Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (nếu có)
    • Ảnh 4*6: 10 chiếc phông nền trắng
    • Sổ hộ khẩu công chứng
    • Giấy khai sinh bản sao
    • Giấy khám sức khỏe (nếu bị lao phổi thì không đi được)
    • Hộ chiếu
    • Chứng minh thư công chứng của học sinh và của bố mẹ (người bảo lãnh)
    • Bảng kế hoạch học tập.

    Với mục đích giúp các bạn nhanh chóng nắm được thông tin điều kiện mới nhất về du học Hàn Quốc. Để bạn có thể thuận lợi hơn khi làm các thủ tục đi du học Hàn Quốc. Hy vọng bài viết “Điều kiện du học Hàn Quốc“sẽ đem lại cho các bạn những lợi ích thực sự khi làm giấy tờ du học của mình.

    Tham khảo thêm:

    CÔNG TY TNHH SUNKORE – Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Uy Tín!

    Tòa Nhà Số 4, Ngách 38/6, Ngõ 26 Đặng Thùy Trâm, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

    Hotline: 0971.674.655 (Lương) – 0971.867.855 (Thơ)

    Website: https://sunkorea.edu.vn

    Email: duhocsunkorea@gmail.com

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *