Chia Sẻ Giải Pháp Chọn Ngành Đại Học Hàn Quốc

Bạn sắp tốt nghiệp THPT? Bạn đang băn khoăn trong việc chọn ngành học Đại học? Bạn đang học Đại học nhưng cảm thấy ngành học này không phù hợp với mình?.

Bạn muốn đi du học? Bạn nghe nói du học Hàn Quốc là xu hướng hiện nay? Bạn băn khoăn không biết nên chọn ngành gì khi du học Hàn Quốc?

Những câu hỏi băn khoăn hay bỡ ngỡ luôn là các chủ đề mà bất cứ du học sinh nào cũng muốn tìm hiểu để cho mình lựa chọn đúng đắn và hợp lý nhất khi theo học lâu dài tại xứ sở Kim Chi. Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc trên của các bạn một cách đầy đủ và chi tiết:

Du học tại các quốc gia phát triển ở Châu Á với chi phí hợp lý

Nhắc đến du học, hẳn nhiều bạn nghĩ ngay đến chi phí đắt đỏ, những bài giảng yêu cầu chuyên môn cao và những giờ làm thêm triền miên để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Nhưng với kinh nghiệm tổ chức du học với rất nhiều trường đại học, cao đẳng tại hàn quốc và công ty luôn có những hỗ trợ cho du học sinh khi qua đó học tập và làm việc thì chúng tôi thấy thấy du học tại các quốc gia Châu Á là một lựa chọn hợp lý trong thời điểm này. Đặc biệt xu thế hiện nay là bạn nên biết thêm 1 ngoại ngữ khác bên cạnh Tiếng Anh, dù bạn không có xuất sắc trong lĩnh vực chuyên môn, thì ưu thế 2 ngoại ngữ luôn luôn khiến các nhà tuyển dụng chú ý. Hiện nay Hàn Quốc đầu tư rất nhiều nhất và rót vốn nhiều nhất vào Việt Nam, các công ty có chủ người Hàn Quốc cũng đang có nhiều cơ hội phát triển mạnh mẽ, và họ luôn tìm kiếm nguồn nhân lực có khả năng ngoại ngữ.

Vậy tại sao bạn không bắt đầu sự nghiệp tương lai của mình bằng cách học thêm một ngôn ngữ mới. Bạn có thể học tiếng Hàn tại Hàn Quốc và cũng là nguồn đầu tư có lợi cho tương lai gần.

Bạn nên chọn ngành Đại học gì?

Học ngoại ngữ mà không có chuyên môn gì nhất định thì cũng không phải là lựa chọn tối ưu. Mình luôn tin tưởng rằng, ngoại ngữ là một kỹ năng cần, chứ chưa đủ để đảm bảo cho việc bạn sẽ có một công việc tương lai tốt. Tùy vào khả năng và sở thích, mỗi bạn có một định hướng ngành nghề riêng cho mình. Tuy nhiên, mình luôn thấy ngành Quản trị kinh doanh nằm trong top list của các bạn sắp là sinh viên. Vậy học Quản trị Kinh doanh là học gì?

Bản thân cũng học ngành này trong những năm tháng Đại học, mình luôn đùa với bạn bè rằng đây là ngành “học làm sếp”. Các bạn sẽ được đào tạo rất bài bản về các khía cạnh của Kinh tế, từ những môn học mang tính Đại cương đến những môn học chuyên sâu về các mảng trong việc vận hành một doanh nghiệp. Bạn được học về Quản lý, Nhân sự, Đầu tư, Kinh doanh, Kế toán, Tài chính, Marketing,… Vì để trở thành một người lãnh đạo giỏi, ắt hẳn bạn phải có đầy đủ kiến thức về tất cả các lĩnh vực mà bạn sẽ “lãnh đạo” người khác đúng không nào. Học Quản trị kinh doanh sẽ mang đến cho các bạn cái nhìn tổng quan về nền kinh tế, về các phương pháp quản lý kinh tế, chứ không chuyên sâu vào bất cứ mảng nào trong việc kinh doanh. Để phát triển bản thân, tất nhiên sau khi ra trường các bạn cần có thời gian để tích lũy kinh nghiệm, và biết đâu sẽ có cơ hội để phát triển việc kinh doanh của bản thân mình.

Còn với các bạn cảm thấy bản thân “sinh ra đã không phải người lãnh đạo”, thì liệu các bạn có phù hợp với ngành này? Thật ra các bạn có rất nhiều sự lựa chọn, các bạn có thể lựa chọn học Đại học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh rồi sau đó học tiếp cao học chuyên sâu về lĩnh vực bạn yêu thích hoặc thấy bản thân có khả năng (giống như mình), hoặc ngay từ đầu các bạn có thể học chuyên sâu về một lĩnh vực luôn như học về Truyền Thông, Tài chính doanh nghiệp, Kế toán Kiểm toán… Ắt hẳn sau khi tốt nghiệp Đại học, bạn đã có khối lượng kiến thức đủ để có thể có một công việc đảm bảo trong một doanh nghiệp nào đó, tất nhiên là đi từ bước thấp nhất, như mình lựa chọn các chương trình internship để lấy kinh nghiệm chẳng hạn.

Đó là nói qua về các khối kinh tế, với một bạn không thích học Kinh tế, lại yêu thích văn học, là một người hướng nội, thì ắt hẳn ngành Ngôn ngữ và Văn học. Ở Hàn Quốc, bạn có thể học ngành Ngôn ngữ và văn học Hàn, Hoa, Anh, Pháp, Nhật, Đức… vô cùng nhiều sự lựa chọn. Bạn có thể học Giáo dục (mảng ngôn ngữ) hay Biên phiên dịch đều được. Ngoài ra là các ngành học chuyên sâu về Lịch sử, Con người, Triết học nhân sinh, Nghiên cứu Khoa học…cũng là những ngành rất phổ biến khi đi du học Hàn Quốc

Các bạn nam thường có xu hướng chọn các khối ngành kỹ thuật như Kỹ thuật máy tính, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật cơ khí, Điện máy…. Mình quan điểm đây là những ngành nghề đòi hỏi người học và người làm cần có kỹ năng nghề tốt, việc học luôn đi đôi với thực hành, cái bạn được học sẽ không chỉ là lý thuyết xuông. Và đương nhiên với tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” hiện nay, đây là khối ngành hot nhất và đảm bảo đầu ra nhất hiện nay.

Sẽ thật là thiếu sót nếu không nhắc đến việc học các ngành Nghệ thuật tại Hàn Quốc. Bạn có thể được đào tạo bài bản các ngành liên quan đến Thiết kế, Mỹ thuật, Quay dựng phim tại đây. Chưa kể đến những ngành năng khiếu như Diễn xuất, Âm nhạc, Nhạc cụ được đầu tư bài bản trong việc tuyển chọn sinh viên và quá trình giảng dạy. Bạn cần có năng khiếu, đó là bắt buộc, khi điều kiện đầu tiên của hồ sơ xin học là bạn sẽ phải thông thạo tiếng Hàn và trải qua một bài thi kỹ năng.

TÓM LẠI

Học ngành gì luôn là nỗi trăn trở không chỉ của học sinh mà còn của các phụ huynh khi định hướng cho con em mình. Tuy nhiên theo quan điểm cá nhân, mình luôn tin tưởng rằng bạn phải có niềm yêu thích, niềm đam mê, và sự quyết tâm không ngừng nghỉ, chỉ có vậy thì dù bạn có học ngành gì, thì khi ra trường thì bạn cũng có thể phát triển bản thân mình theo xu hướng nghề nghiệp đã chọn. Đừng sợ chọn sai hay chọn nhầm, khi tất cả các kỹ năng bạn đã được học trong trường đều sẽ là những hành trang đáng quý trên con đường sự nghiệp tương lai.

CÔNG TY TNHH SUNKORE – Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Uy Tín!

Tòa Nhà Số 4, Ngách 38/6, Ngõ 26 Đặng Thùy Trâm, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0971.674.655 (Lương) – 0971.867.855 (Thơ)

Website: https://sunkorea.edu.vn

Email: Danguoc0283@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *